Ý tưởng BĐS có thể ăn theo Pokemon Go

Sau hơn một tuần ra mắt, Pokemon Go đang gây sốt tại Việt Nam trên điện thoại di động IOS và Android có thể gợi mở nhiều ý tưởng ứng dụng cho giới kinh doanh bất động sản, theo Jones Lang LaSalle (JLL).

JLL cho rằng, kinh doanh bất động sản đang đứng trước những thách thức phải làm mới mình bằng cách tăng độ tương tác, tăng lượt người quan tâm và cung cấp những thông tin hữu ích trên thị trường. Dưới đây là một số ý tưởng mà các công ty bất động sản Việt Nam có thể thực hiện ăn theo.

Ý tưởng 1: Sử dụng ứng dụng bản đồ

Để tìm và ghi nhớ những bất động sản nhà ở hoặc thương mại đang bán hoặc cho thuê, bạn có thể sử dụng ứng dụng bản đồ trên di động. Hay tìm kiếm các bất động sản ở các vùng lân cận hiện đang được phát triển.

Ý tưởng 2: Hiển thị thông tin về tài sản

Khách hàng có thể nhận được các thông báo về các tài sản trên đường đi, khi đi bộ hoặc lái xe. Họ có thể lọc và lưu lại những thông tin mình đang quan tâm với kích thước, giá cả, tiện ích...

Ứng dụng này cho phép hiển thị thông tin bất động sản bao gồm nội dung, dữ liệu nghiên cứu, hình ảnh, video, mặt bằng, thông tin liên lạc của đại lý và có thể gửi thư yêu cầu mua hoặc thuê ngay lập tức.Truy cập thông tin về bất động sản theo thời gian thực. Khi khách hàng hướng máy ảnh điện thoại di động vào một tòa nhà.

Khách hàng có thể biết được hiện trạng của tòa nhà, mặt bằng, và hình ảnh sau khi hoàn thiện. Khi người tiêu dùng hướng máy ảnh của điện thoại di động vào một tòa nhà đang được thi công và nhìn thấy hình ảnh tương tác 3D.

Ý tưởng 3: Lưu và chia sẻ thông tin

Khách hàng có thể lưu vào điện thoại hoặc chia sẻ thông tin với người khác ngay sau khi có được thông tin từ những cách trên.

Ý tưởng 4: Mở cuộc họp video ngay tại dự án

Khách hàng có thể thảo luận với mọi người bằng một cuộc họp video ngay khi đang ở dự án. Không cần phải sắp xếp thời gian thuận tiện để gặp nhau tại địa điểm cố định.

Theo JLL, có thể sẽ còn rất nhiều cơ hội khác để các công ty bất động sản tận dụng công nghệ và khai thác ý tưởng kinh doanh từ game ảo kết hợp thực tế này.

(Theo Vnexpress)