Tượng Tam Đa : Cách bố trí

Còn gọi là ba ông phúc lộc thọ đều là người làm quan trọng triêu vua . Đặt tượng ba ông Tam Đa có tiêu biểu cho ba hạnh phúc lớn nhất của đời người.
Chữ Đa trong tiếng Trung quốc có nghĩa là nhiều, là nhân lên gấp bội. Hàm ý của bộ Tam đa này là gia tăng Đa Phúc, Đa Lộc, và Đa Thọ lên gấp bội lần.

 Tay ôm đứa trẻ tượng trưng cho phúc khí: “hửu tử vạn sự túc". Đó là ông Phúc.

Mặc áo quan, tay ôm Ngọc Như Ý tượng trưng cho thăng quan tiến chức, tăng tài thêm lộc chính là ông Lộc.
Tay vác cành đào, mặt nở nụ cười hạnh phúc cát tường, tượng trưng cho an khang trường thọ là ông Thọ.
Ngày nay, trong phòng khách ,nhà ở hay cơ quan công sở thường trang trí ba ông Phúc, Lộc, Thọ để cầu nguyện sự trường thọ, tài lộc và nhiều may mắn…Việc Bày tượng tam đa theo những qui tắc phong thuỷ nhất định trong mỗi gia đình hay cơ quan công sở sẽ đem lại vận may và an lành cho gia chủ.Tượng Tam Đa nên được đặt ở Khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà : Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ, hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng phong thủy may mắn.
Cũng Có thể đặt -tượng Tam đa gần vị trí bàn ăn gia đình, song phải đặt trên bàn có chiều cao từ 80cm trở lên.
Để đạt được sự hỗ trợ rất quan trọng, đón nhận Phúc, Lộc, Thọ, giữ tài sản tốt và hoàn thành các ước muốn của bạn, nên đặt Bộ tam Phúc Lộc Thọ ở vị trí phía sau vị trí ngồi của bạn.
Như lời chúc tốt đẹp nhất cho người thân, bạn bè nhân dịp họ khánh thành nhà mới, chuyển đến nhà mới, hoặc mới tu tạo nhà. Bộ Tam Đa cũng Là món quà tặng đầy ý nghĩa. Chắc chắn chủ nhà sẽ lưu giữ lại kỷ vật này của bạn lâu dài.

Theo Blog Phong Thủy