Tránh oi bức ngày hè với những cây trồng hợp phong thủy

Một số cây trồng còn có thể mang lại vận may cho gia đình ngoài việc có tác dụng trang trí, tạo cảm giác tươi mới, thanh lọc không khí như Lan Ý

Là cây xứ nóng, thân thảo, có thể thích nghi với môi trường ít ánh sáng nhưng cần nhiều nước và không tốt cho vật nuôi. Lan Ý có cụm hoa màu trắng dày, dáng thẳng trông rất kiêu sa.

Lan ý có thể trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh...

Lan ý có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Đồng thời trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen  được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Cây lô hội

Là loại cây khá quen thuộc cho các sản phẩm làm đẹp. Lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

Ngoài ra lô hội có dáng cây dáng phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây leo rất dễ trồng. Có thể đặt bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những cây nhỏ gần cửa sổ giúp cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn. Thiết mộc lan có thể hạn chế khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong không gian.

Cây thiết mộc lan xét về phong thủy, là biểu tượng của sự may mắn và thành công bởi lá xanh mơn mởn phát từ gốc.

 

Cây thường xuân

Phát triển mạnh trong không gian nhỏ, thường xuân cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.

Cây hấp thụ tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn) có nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao  và lâu dài có thể gây ra các tổn hại về mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Dây thường xuân còn có khả năng trừ tà theo quan niệm dân gian,. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Cây dương xỉ

Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà.

Dương xỉ đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

Cây trầu bà

Khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Cây trầu bà thích hợp trồng trang trí trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, tại nhà hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn.

Đây cũng là loại cây mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp cho bạn tránh những điều thị phi, không hay trong cuộc sống hằng ngày.

Cây mẫu tử

Sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, dáng khá lạ. Cây mẫu tử là cây có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2, nhất là người mệnh Thủy nên trồng cây mẫu tử để gặp may mắn.

Cây dây nhện

Không chỉ có tác dụng làm cảnh mà cây dây nhện còn có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzen, formaldehyde, carbon monoxide và xylene.

(Theo Báo Xây dựng Online)