Trang Trí Không Gian Giao Tiếp Theo Phong Thủy

Giao tiếp trong nhà cũng có đối nội và đối ngoại. Một phòng khách dùng cho mục đích giao tiếp tốt phải đáp ứng được một cách trọn vẹn nhất cả hai vấn đề nói trên.

Gia chủ cần bố trí không gian đệm như tiền sảnh hay khoảng sân nhỏ, có cây xanh, vừa làm nơi đón và tiễn khách. Cách bố trí này sẽ giúp giảm hung khí trực tiếp từ ngoài tác động vào nhà.Vì trong những dịp gia đình có có đông khách cũng chính là khi tác động của ngoại khí lên ngôi nhà nhiều hơn.

Không gian này có thể được dùng khá linh động đối với chức năng đối nội như việc sử dụng làm nơi ăn uống, làm phòng nghe nhìn hoặc làm nơi tiếp khách thân mật hay không gian thư giãn.

Tính chất là không gian giao tiếp của ngôi nhà cũng khá phong phú và linh động, không tuân theo một khuôn mẫu nhất định, tùy vào sinh hoạt của từng gia đình mà bài trí ở mức độ phù hợp.

Nơi giao tiếp vốn có thuộc tính động nên người ta thường đặt nơi giao tiếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà trở ra phía trước để dành phần phía sau nhà cho các sinh hoạt nội bộ.

Nếu trong ngôi nhà phố diện tích rộng có nhiều thế hệ chung sống thì mỗi tầng có thể làm một góc sinh hoạt, tiếp khách mà không nhất thiết phải tập trung vào một tầng trệt để đảm bảo tính độc lập.

Lưu ý khi trang trí không gian giao tiếp trong nhà:

- Không nên bài trí quá nhiều vật dụng không cần thiết trong phòng, bởi những đồ vật này sẽ làm cản trở luồng khí lưu thông.

- Không nên dùng tông màu tối làm màu sắc chủ đạo vì sẽ gây cảm giác nặng nề và không mấy thân thiện cho các vị khách.

- Không nên trang trí bằng những cây có gai, lá sắc nhọn, dễ gây trầy xước khi bất cẩn, đặc biệt khi nhà có trẻ em thì điều này là càng không nên.

Hoài Anh