TpHCM : Thị phần M&A BĐS sôi động quý 2

Trên thị trường BĐS TpHCM, hoạt động mua bán sát nhập (M&A) diễn ra sôi động với giá trị giao dịch duy trì ở mức cao trong quý II/2016. phần lớn là các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới nhiều loại hình khác nhau của thị trường.

Xét về địa bàn đầu tư thì trong thời gian tới TpHCM tiếp tục là thị trường sôi động nhất cho các hoạt động M&A quy mô lớn, IJJ cho biết.

Công ty nghiên cứu này cho biết thị trường M&A bất động sản tiếp tục diễn ra sôi động trong quý II/2016, với giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và hoạt động đầu tư diễn ra đa dạng.

Trong quý, phía nhận chuyển nhượng trong các giao dịch được ghi nhận phần lớn là các nhà đầu tư nước ngoài, đến từ nhiều quốc gia và quan tâm đến nhiều loại hình bất động sản khác nhau của thị trường.

Trong quý này, các giao dịch đáng chú ý được ghi nhận bao gồm khu đất G Homes tại Quận 2, TpHCM (được quy hoạch phát triển bất động sản nhà ở), khu đất Trần Hưng Đạo tại Quận 1, TpHCM (được quy hoạch phát triển bất động sản thương mại), tòa nhà Kumho Asiana Plaza tại Quận 1, TpHCM (tòa nhà phức hợp, bao gồm văn phòng, khối đế bán lẻ, khách sạn và căn hộ dịch vụ, đang hoạt động), và tòa nhà International Centre Building ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (tòa nhà văn phòng đang hoạt động).

Ngoài ra, thị trường cũng ghi nhận một số giao dịch khác diễn ra giữa các chủ đầu tư trong nước. Hai trong số đó là các thương vụ của Tập đoàn Đất Xanh, liên quan đến hai khu đất phát triển nhà ở tại Quận 2 và Quận Thủ Đức, TpHCM.

Thị trường M&A bất động sản sẽ tiếp tục sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới, nhờ vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam trong bối cảnh hoạt động đầu tư của một số nước trong khu vực đang có dấu hiệu chững lại, JLL kỳ vọng.

(Theo Trí thức trẻ)