Thu hút dân đến với chung cư

Tọa đàm với chủ đề: Quản lý chung cư sao cho hiệu quả vừa được tổ chức vào sáng 5-7 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp). 

hiện nay việc sống ở chung cư đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cuộc sống ở chung cư hiện nay phát sinh rất nhiều vấn đề.Để việc quản lý chung cư hiệu quả hơn, thu hút người dân đến ở và ở lâu hơn. Muốn vậy môi trường sống chung cư phải tiện ích, an toàn, thân thiện, văn minh hơn.Những mâu thuẫn cần phải được xử lý hữu hiệu, nhanh chóng hơn.

Trong buổi tọa đàm, đại diện cơ quan chức năng, chủ đầu tư, ban quản trị cùng nhau bàn bạc và đưa ra giải pháp nâng cao môi trường sống để nhiều người tìm đến với chung cư.

Ông Phạm Khắc Khoan - phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp - chia sẻ việc quản lý chung cư trước khi thành lập BQT, những ai sống ở đô thị lớn đều quan tâm việc làm sao để sống hòa thuận, yên bình trong chung cư.

 

Đặt mình là người dân sống trong chung cư

Từ khâu thiết kế, bố trí xây dựng… chủ đầu tư phải đặt mình là người ở căn hộ, lấy việc quan tâm đến khách hàng làm giá trị cốt lõi. Khi đó mới chia sẻ, hiểu hết những mong muốn của cư dân.

Chủ đầu tư phải chuẩn bị bộ máy có kinh nghiệm, đào tạo và hết sức tâm huyết vì cộng đồng cư dân ngay từ khi bàn giao. Nắm bắt, lắng nghe nhu cầu, yêu cầu hợp lý cư dân để giải quyết nhanh chóng.

Không đặt nặng vấn đề kinh doanh giai đoạn đầu, thậm chí phải bù lỗ để tạo điều kiện, môi trường sống tốt cho cư dân. Quan trọng hơn, chủ đầu tư phải để cư dân hiểu về quyền hạn, nghĩa vụ của mình qua việc ký kết với chủ đầu tư.

Ông Khoan chia sẻ “Bài học của chúng tôi xem cư dân là người gắn bó lâu dài với mình. Vì vậy cần gặp gỡ, thuyết phục, đối thoại trực tiếp để giải quyết triệt để mọi việc. Khi các bên lắng nghe nhau, việc quản lý sẽ tốt, hòa thuận hơn”.

Bà Đặng Thị Thanh Son - giám đốc dịch vụ quản lý bất động sản Công ty HimLam Land, đồng ý với ý kiến trên, cho biết để quản lý một chung cư gặp rất nhiều khó khăn. Diện tích chung riêng chưa rõ ràng.

Vì vậy, cả chủ đầu tư cũng như đơn vị quản lý phải đồng hành cùng cư dân ngay trong giai đoạn bàn giao ban đầu, tư vấn, gặp gỡ, sẵn sàng hỗ trợ để người dân hiểu vai trò của mình trong xây dựng cuộc sống chung cư.

Nhất là cần tiếp nhận và giải quyết triệt để thông tin phản hồi của khách hàng.

Tham gia ban quản trị phải là người tâm huyết

Ông Dương Quốc Tuấn, Giám đốc tài chính Công ty CP Đức Khải, cho biết ở chung cư rất phức tạp, có đủ thành phần, việc xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp không thể tránh khỏi. Việc tìm được những người vừa có hiểu biết, tâm huyết tham gia BQT rất hiếm.

Một số cá nhân vì lợi ích riêng tìm cách vào BQT dẫn đến nhiều mâu thuẫn xảy ra trong chung cư. Nhiều người dân thờ ơ với việc chung của chung cư, có xu hướng phó mặc mọi chuyện cho một nhóm người dân quyết định.

Bên cạnh vai trò của chủ đầu tư, công ty quản lý, BQT, sự góp mặt của cộng đồng cư dân góp phần quan trọng giúp giải quyết mâu thuẫn trong chung cư.

 

Thành phần khách mời

-      Ông Nguyễn Thanh Hải, trưởng Phòng quản lý nhà và công sở Sở Xây dựng TP.HCM.

-      Ông Nguyễn Thanh Dũng, phó Phòng quản lý nhà và công sở Sở Xây dựng TP.HCM.

-      Ông Phạm Khắc Khoan, phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp.

-      Ông Nguyễn Hồng Minh, tổng giám đốc Công ty CP Quản lý và khai thác tòa nhà PMC.

-      Bà Đặng Thị Thanh Son, giám đốc dịch vụ quản lý bất động sản Công ty Him Lam Land.

-      Ông Nguyễn Tiến Dũng, tổng giám đốc Công ty quản lý bất động sản Savista.

-      Ông Dương Quốc Tuấn, giám đốc tài chính Công ty CP Đức Khải

-      Ông Đinh Văn Sự, trưởng ban quản trị chung cư Hoàng Anh An Tiến (H.Nhà Bè).

-      Ông Nguyễn Hoàng Dũng, trưởng BQT chung cư Độc Lập A (Q. Tân Phú).

 

DƯƠNG NGỌC HÀ - TIẾN LONG