Thiết kế phòng làm việc mang lại may mắn

Nếu được thiết kế hợp lý không những giúp tinh thần của bạn được sảng khoái mà còn mang lại may mắn theo quan niệm phong thủy vì góc làm việc là khu vực rất quan trọng.

Bố trí góc làm việc

Hiện nay xét về phong thủy phòng làm việc tại nhà là không gian dung hợp giữa thư phòng theo kiểu phương Đông (nơi đọc sách, lưu trữ sách vở… thuộc hành Mộc) còn theo kiểu phương Tây là các vật dụng tiện nghi (máy tính, trang thiết bị chuyên môn… thuộc hành Kim). Hai hành đối lập này không những không tương khắc mà lại mang tính bổ sung tương hỗ lẫn nhau.  

Bởi có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu đến từ các không gian khác nên kiểu thiết kế phòng làm việc truyền thống hiện nay đang được ưu ái sử dụng.

Không những phải thiết kế đảm bảo cho không gian làm việc tại nhà yên tĩnh, riêng tư (tĩnh, âm) mà còn phải thông thoáng, sắp xếp thiết bị hợp lý. 

Thiết kế kết nối trong ngoài 

Sự kết nối được chú ý hàng đầu đối với góc làm việc tại nhà. Vị trí thuận lợi của góc này là có thể để được điện thoại, máy scan, máy in, kết nối internet và gần đấy là tủ đựng tài liệu, hồ sơ cá nhân. Nếu rộng rãi hơn, chủ nhân có thể thiết kế thêm kệ sách hoặc thư viện cho riêng mình. 


 

Ngày nay, việc trang bị máy tính xách tay khiến cho bàn làm việc không còn chiếm quá nhiều diện tích. Thói quen làm việc, đọc, xem thời sự, nghe đài, tra cứu tài liệu… và thư giãn sau khi làm việc của một số người khiến cho căn phòng đa chức năng hoàn toàn có thể đáp ứng theo yêu cầu của chủ nhân. 

Kích hoạt luồng khí

Nên chú ý thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên tại góc làm việc. Bạn có thể khắc phục bằng cách bổ sung ánh sáng đèn điện.

Phòng làm việc phải có cửa sổ thoáng đãng, tầm nhìn khoáng đạt. Tránh để chỗ làm việc tại vị trí góc nhọn trong phòng. Hình thế lý tưởng của phòng làm việc là hình vuông, có thể có góc bầu dục, bo tròn…

Không nên thiết kế nhiều cửa tại phòng làm việc gây nhiễu luồng khí, mất tập trung. Cửa sổ làm việc có thể thông sang phòng khách, hoặc sang phòng ngủ. Cửa sổ không nên để gần bếp. Nếu bàn làm việc được thiết kế trong phòng ngủ thì nên có vách ngăn (có thể dùng tủ, rèm che) để Kim – Mộc không ảnh hưởng xấu đến nhau.

Màu sắc và thiết kế vật dụng 

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, theo ngũ hành. Do đó, các màu sắc thiét kế trong phòng làm việc nên là vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Không nên dùng gam màu chói vì sẽ gây căng thẳng, cũng không nên dùng màu tối vì sẽ gây âm u, buồn bã.
nên kết hợp các màu nóng và đường nét vui tươi với người trẻ tuổi để thêm hứng khởi. Trang trí và sắp xếp thiết kế vật dụng trong phòng làm việc nên tuân theo ngũ hành để mang lại may mắn. Bể cá, chậu cảnh cũng là những lựa chọn thú vị cho góc làm việc.

Chú ý tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm, dầm nhà vì đây là những vị trí thường hay đóng 

(Theo Lao động Online)