Thiết kế nhà phố với mặt tiền 4m

Tôi định xây căn nhà 1 mặt tiền với diện tích 4 x 20m. Trừ 4m làm sân. Chúng tôi định xây 3,5 tầng theo phong cách hiện đại.

Yêu cầu:

- Tầng 1 gồm  gara, phòng bếp và nhà vệ sinh

- Tầng 2 bao gồm 1 phòng khách thoáng, 1  phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh riêng rộng

 

- Tầng 3 với  2 phòng ngủ  và 1 phòng vệ sinh riêng

- Tầng tum có  1 phòng thờ, 1 nhà kho, sân phơi và có khoảng không gian trồng cây cảnh.+ phòng giặt.

 Nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, màu sắc đẹp, sạch, thoáng và sáng

Xin cảm ơn.

Trả lời:

Nhà gia chủ có 1 mặt tiền, vì thế cần quan tâm tới việc chiếu sáng cho phòng. Phía trước trừ 4m làm sân, cũng là khoảng đệm cho nhà. Phía sau trừ 2m để làm không gian giếng trời lấy ánh sáng phòng phía sau, cũng là mảng tường trang trí nội thất với tiểu cảnh để phòng ăn, phòng ngủ có thể hướng ra. Giao thông chính, hành lang và thang -  giếng trời sẽ bố trí ở giữa nhà. Như vậy khu đất xây dựng sẽ là 4m x 14m. Diện tích này phù hợp để thiết kế phù hợp với yêu cầu của anh chị.

Gara và không gian bếp ăn nằm ở tầng 1. Không gian bếp nấu và ăn ở phía sau có tiểu cảnh giếng trời lớn, vậy nên sẽ thoáng và dễ dàng hơn cho việc thoát mùi cũng như có tiểu cảnh khi ngồi ăn.

Không gian phòng khách dạng mở và rộng được thiết kế ở tầng 2. Toàn bộ hướng nhìn ra hệ cửa 4 cánh mở ra phía mặt tiền, ngoài ra còn có một ban công phía ngoài, Không gian phòng khách và thang ngăn cách nhau bằng các đợt gỗ trang trí để tạo không gian thoáng và mở. Phía trong thiết kế phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt, mở cửa sổ phía giếng trời đằng sau lấy ánh sáng, khí tự nhiên và có tầm nhìn đẹp ra mảng tường cây trang trí.

Trên tầng 3 là hai phòng ngủ còn lại thiết kế rộng với vệ sinh riêng. Phòng ngủ phía trong lấy ánh sáng và gió ở giếng trời phía sau. Phòng ngủ ngoài thiết kế với ban công rộng, vệ sinh riêng biệt.

Phòng thờ, nhà kho và phòng giặt ở phía ngoài của tầng tum. Với khoảng sân rộng, anh chị có thể bố trí cây cảnh tùy theo mong muốn của mình, cũng là không gian vui chơi. Mái che và tường chắn kết hợp lan can kính tạo sư hiện đại và thoáng đãng.

Phối cảnh: Mặt tiền nhà anh chị là 4m và xây cao 3.5 tầng. Vì vậy, để giảm cảm giác nhà bị cao, KTS thiết kế các khối ngang để làm giảm cảm giác đó, đồng thời tạo điểm nhấn bởi 2 màu chính là trắng và màu xanh kẻ chỉ ngang.

Sử dụng vật liệu sơn màu và lan can kính để tạo dáng trẻ và hiện đại cùng với các khối bố trí đơn giản, chi phí cũng không quá tốn kém. Ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại bằng sự kết hợp hình khối và vật liệu, tạo nên phong cách trẻ, thoáng đãng và nhẹ nhàng không rườm rà về chi tiết và màu sắc.

Hy vọng anh chị sẽ có ngôi nhà hợp với mong muốn của mình với phương án thiết kế kiến trúc của KTS.

Trân trọng.

KTS. Nguyễn Thanh Tùng