Thiết kế nhà hợp với mệnh Hỏa

Xây nhà trong khu dân cư đất hẹp, mảnh đất hiện tại 12x30m. Gia chủ 38 tuổi mệnh Hỏa.

Mảnh đất của chúng tôi có hướng đông nam là mặt tiền,bên trái là đường nhựa, bên phải tiếp giáp nhà dân, sau nhà có đường thoát hiểm rộng 2m. Vì ở ngã tư nên nhà nước qui định phải chừa 6m sân, bên trái giáp mặt đường nên khi xây dựng cũng lùi vào 5m.

Về không gian công năng, gia đình cần 1 trệt, 1 lầu. Gồm: 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 tolet, 1 phòng bếp, phòng ăn. sân phơi.

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, dưới đây là phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.

Mảnh đất của bạn tương đối lớn, vì vậy để thiết kế ra một không gian thoải mái, thoáng mát và tiện nghi không khó.

 

Chúng tôi đưa ra phương án thiết kế như sau: để khoảng sân kết hợp với hồ tiểu cảnh tạo trước nhà tạo không gian thoáng mát và sang trọng và có bậc thang đi lên.  Mặt tiền ngôi nhà được bố trí nhiều cửa kính lớn để lấy sáng.

Khoảng thông tầng được bố trí ở ở cầu thang đi lên tầng hai và phòng ăn để căn nhà gần gũi thiên nhiên hơn. Ở tầng hai có hai phòng ngủ, phòng thờ và một nhà vệ sinh. Với cách bố trí như vậy căn nhà sẽ thoáng mát và rộng rãi.

Phòng khách sang trọng với tone màu tươi sáng

Tiểu cảnh nhỏ được thiết kế phía dưới khoảng thông tầng

Nối liền với phòng khách là không gian phòng ăn với gian bếp tiện nghi hiện đại gồm: bàn bar dài sang trọng, hệ tủ bếp chữ L tiện nghi

Phòng ngủ của con gái nên sử dụng màu đỏ phù hợp với người mệnh thổ, bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà

Phòng ngủ của gia chủ mệnh hỏa nên là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ.

Con trai bạn mệnh mộc nên màu sắc phòng ngủ nên là đen và xanh lam vì thủy sinh mộc

Góc đọc sách thoáng mát

Phòng thờ với gam màu trầm thanh tĩnh

(Theo Afamily)