Thiềm thừ: Cách khai quang

Thiềm Thừ hay còn có tên là cóc ba chân, cóc vàng, cóc ngậm tiền. Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Thiềm Thừ hay còn có tên là cóc ba chân, cóc vàng, cóc ngậm tiền theo truyền thuyết vốn là yêu tinh xấu, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” cho Thiềm Thừ khi “thỉnh” (mua về). Tương tự như Tỳ Hưu, tuy nhiên vẫn có chút khác biệt. Trình tự “khai quang điểm nhãn” cho Thiềm Thừ như sau:
Đầu tiên, tắm rửa sạch cho Thiềm thừ vào một ngày đẹp.
Tiếp theo, lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
Sau đó, đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.
Bạn tiếp tục đặt Thiềm thừ vào nước ngâm .

Sau 3 ngày 3 đêm, bạn lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm thừ.
Bạn lấy một chút nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Thiềm thừ. (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.
Cuối cùng, Thiềm thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn. ( vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này!).

Theo Blog Phong Thủy