Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp theo quan niệm của người phương Đông chúng ta, quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Nếu như nhà mới xây gian bếp mà nữ chủ nhân trở nên thường xuyên sinh bệnh, hoặc hay vì việc vặt linh tinh mà cáu giận, có xu hướng kích động, hoặc rơi vào trạng thái thần kinh bất ổn, nguyên nhân ngoài mệt mỏi thần kinh và thân thể, còn có khả năng do gian bếp nhà bạn đặt chưa đúng thuật phong thủy. Bạn nên xem gian bếp nhà bạn đã đặt đúng theo những điều chúng tôi nêu ở dưới đây chưa nhé.

Theo phong thủy nhà bếp, bạn nên đặt bếp ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.(tùy theo tuổi gia chủ để lựa chọn hướng bếp thích hợp). Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.
Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì trong phong thủy nhà bếp, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. - Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
Trong phong thủy nhà bếp, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.


Bên cạnh đó, chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu (theo tuổi gia chủ)
Không đặt bếp trên giếng nước, hầm rút. Theo phong thủy nhà bếp, đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
Không được đặt bàn ăn trong nhà bếp dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.
Trong phong thủy nhà bếp, tùy theo tuổi gia chủ để lựa chọn màu sắc trong bếp cho phù hợp. Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ). Tủ bếp hiện đại ngày nay thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Theo Blog Phong Thủy