Phong thủy cho nhà ở

Không những tiện ích sử dụng được nâng lên mà theo phong thủy, khí trong nhà cũng được hài hòa, cân bằng khi không gian trong nhà được phân chia hợp lý.

Bạn dễ cảm thấy lạnh lẽo, trống trải đối với những gia đình ít người mà lại ở trong căn hộ rộng. Để tránh được điều này, theo phong thủy, chủ nhân có thể sử dụng tường hoặc vách ngăn cách để tạo ra nhiều không gian nhỏ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phòng đọc, phòng tập thể dục…Ngoài ra, phong thủy quan niệm, bạn có thể dùng các gam màu nóng, vật liệu đậm màu để không gian trở nên ấm áp hơn.

Theo phong thủy, bạn không nên sử dụng nhiều vách ngăn, nhất là các bức tường dày đặc đối với những căn hộ nhỏ. Cũng cần chú ý dành diện tích rộng cho khu vực sinh hoạt chung, khu tiếp khách và giải trí. Trong phong thủy, nhà nhỏ nên sử dụng gam màu sáng dịu cho tường và các đồ nội thất để tạo cảm giác rộng, thông thoáng hơn so với diện tích vốn bé nhỏ của căn hộ.

Cần xây tường nhà dày hơn các mặt tường khác hoặc dùng các vật dụng chắn ánh nắng mặt trời với những căn nhà có mặt quay về hướng Tây nắng gắt. Với nhà như thế này, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên sử dụng những màu tươi mát để giảm bớt cảm giác nóng nực do ánh nắng mặt trời hắt vào. Tường nhà được thiết kế hợp lý sẽ giúp che bớt những khuyết điểm mà căn nhà gặp phải, nhờ đó cũng tránh được những tác động phong thủy xấu từ bên ngoài, đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Thêm vào đó, cách phân chia không gian có ảnh hưởng phong thủy lớn đến sự bình ổn của nội khí và tính thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà. Do vậy, chúng ta nên lưu ý đến việc bố trí và hoàn thiện việc ngăn cách không gian trong nhà để có được một không gian sống tốt và thoải mái nhất.

(Theo Xây dựng Online)