Phòng ngủ: Treo tranh phong thủy theo mạng

Mỗi con giáp tùy thuộc vào lục hợp, tam hợp cũng như Ngũ hành mà nên có cách bài trí phong thủy phòng ngủ phù hợp.

Tuổi Tý

Hợp phương Bắc người tuổi Tý thuộc hành Thủy . Do vậy, trong phòng ngủ có xác xuất treo tranh lợn và chuột vì Thủy hòa hợp, có xác xuất vượng chủ. Ngoài ra, có xác xuất treo tranh con gà, phượng hoàng vì thuộc hành Kim ( Kim sinh Thủy ). Ví như treo tranh trâu, rồng, khỉ thì đạt lục hợp ( Tý – Sửu ) và tam hợp ( Thân – Tí Thìn ) – tốt cho nhân duyên.

Tuổi Sửu

Phù hợp treo tranh cây cỏ, thủy mộc trong phong thủy phòng ngủ của người tuổi Sửu. Phòng ngủ của người cầm tinh con Trâu nếu treo tranh  rắn , ngựa , gà thì vượng về đường hôn nhân.

Tuổi Dần

Nên treo tranh con mèo trong phòng ngủ người tuổi Dần vì họ thuộc hành Mộc. Ngoài ra, tranh con lợn ( Dần – Hợi lục hợp ) sẽ giúp thúc đẩy mạnh về đường tài lộc.

Tuổi Mão

Để gây nên tranh tam hợp, trong phòng ngủ của người tuổi Mão nên treo tranh dê , lợn , mèo. Xét về lục hợp thì treo tranh con chó để tăng tài vận vì Dương Thủy của Tuất “sinh” Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Tuổi Thìn

Trong phòng ngủ của người tuổi Thìn treo tranh phượng hoàng sẽ mang lại như ý cát triệu về tất cả mọi mặt. Dậu là linh vật của trời đất nên khi treo tranh phong cảnh , trời càng cao biển càng rộng thì tài lộc càng phất.

Tuổi Tỵ

Vì Âm Hỏa của Tỵ “sinh” Dương Kim của Thân và ngược lại nên Tỵ – Thân hợp nhau. Do vậy , người tuổi Rắn nên treo tranh con khỉ trong phòng ngủ để được đại cát , phứa lợi. Ngoại giả , vì Tỵ – Dậu – Sửu tam hợp nên cũng có xác xuất treo tranh con trâu , con gà.

Tuổi Ngọ

Nếu treo tranh ngựa , rồng trong phòng ngủ  của người tuổi Ngọ sẽ gặp nhiều gặp dịp tốt vì tạo hình ảnh như “song long vờn ngọc”. Ví như treo tranh con dê thì lợi về đường nhân duyên.

Tuổi Mùi

Treo tranh rồng , chó , dê , trâu trong phòng ngủ của người tuổi Mùi (hành Thổ)  sẽ gặp cát lợi vì “Thổ Thổ tỉ hòa vượng chủ”. Bên cạnh đó , treo tranh ngựa , rắn cũng phát vượng vì Ngọ , Tỵ thuộc Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ).

Tuổi Thân

Sẽ mang lại gặp dịp tốt cho người chủ nhà tuổi Khỉ khi treo tranh con rắn trong phòng ngủ  vì sự tương hợp giữa Thân – Tỵ. Thân – Tý Thìn tam hợp cũng mang lại cát khí.

Tuổi Dậu

Vì Dương Hỏa của Thìn “sinh” Âm Kim của Dậu và ngược lại  nên Dậu – Thìn hợp nhau. Do vậy , người tuổi Dậu có xác xuất chọn treo tranh rồng bay hoặc tranh con khỉ vì hòa hợp “tỉ hòa vượng chủ”.

Tuổi Tuất

Nên treo tranh con mèo trong phòng ngủ của người tuổi Tuất để hóa giải hung vận , giải trừ sát khí. Xét về tam hợp của 12 con giáp , có xác xuất cân nhắc thêm treo tranh hổ , ngựa.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên chọn mua tranh mèo , dê để bày trong phòng ngủ nhằm tăng tài tăng lộc . Dậu – Mùi – Hợi tam hợp giúp giải trừ nhiều điềm xui rủi trong cuộc sống.

Theo Eva