Phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới sau những phút nghỉ ngơi thư giãn.

 

Hành Kim
Hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc nếu chủ nhà thuộc hành Kim, Thổ sinh kim. Màu sắc hợp với màu đen .

Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Hành Thủy

Hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc khi chủ nhà thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy. Đối với trang trí phòng ngủ theo phong thủy thì màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng hoặc xám bạc, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.
Hành Mộc
Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, tức là các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa khi trang trí phòng ngủ theo phong thủy của hành Mộc nên sử dụng màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm.


 

Hành hỏa
Hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam nếu chủ nhà thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa. Người hành hỏa nên chọn mầu xanh lá cây trong nhà tránh mầu xanh dương như vậy mới đúng khi trang trí phòng ngủ theo phong thủy.
Hành Thổ
Trong phòng ngủ theo phong thủy, chủ nhà thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu sắc nên chọn mầu đỏ kỵ màu xanh.

Nguồn: Sưu tầm