Phòng khách theo phong thủy mệnh Thổ

Màu vàng là màu của bản mệnh với gia chủ mệnh Thổ. Và là lựa chọn tuyệt vời cho  phòng khách theo phong thủy mệnh thổ của cả gia đình bạn . Hơn nữa, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ sẽ thuận lợi và có sự phát triển.

 

Phòng khách theo phong thủy của người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phát sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều đó, sẽ đem lại sự tương hợp và tốt cho phòng khách mệnh Thổ.

sẽ giúp cho người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống khi trang trí phòng khách theo phong thủy đúng cách. Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, Thổ có nghĩa là đất, màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho phòng khách mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như màu tím và hồng.

Nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Hiện nay, đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng nhưng không kém phần tinh tế ví dụ như: các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác… sẽ giúp tốt cho phòng khách theo phong thủy mệnh thổ.

Bên cạnh đó, do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Ngược lại, Mộc khắc Thổ, vì vậy màu kỵ nhất đối với người mệnh Thổ là xanh lá cây cộng thêm màu phát sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy, người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí phòng khách theo phong thủy mệnh thổ sẽ đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Gia chủ cũng nên trang trí ngôi nhà bằng các loại đá. Đặc biệt là đá cẩm thạch, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Gia chủ cũng có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Trong phòng khách theo phong thủy, trần nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
Trồng chậu cây trong phòng khách sẽ tăng thêm tính chất mệnh Thổ của gia chủ. Gia chủ nên chọn các loại cây như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại để hợp với mệnh của mình.

Phải đảm bảo rằng sàn nhà của phòng khách theo phong thủy mệnh Thổ được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Nguồn: Sưu tầm