Nội thất theo phong cách Gothic

Nhà, hay các trường đại học, lâu đài cổ của Châu Âu thường được sử dụng nội thất theo phong cách Gothic với những dấu ấn đặc trưng của cửa sổ kính trang trí, của mảng tường đá…

Phong cách Gothic cũng còn được sử dụng trong việc xây dựng các không gian hiện đại và trang trí nội thất. Những dấu ấn của nội thất theo phong cách Gothic thường là lò sưởi, vòm, kính màu và dầm trần bằng gỗ.

 

Trong nội thất theo phong cách Gothic, Màu tường thường là màu đất son, màu tím đỏ, vàng…kết hợp cùng các tấm thải xa hoa cùng rèm cửa bằng nhung sẽ tạo nên bầu không khí huyền diệu. Đối lập với đó là sàn nhà được lát bằng gạch, đá hoặc gỗ cứng màu đen.

Trong trường hợp đồ nội thất theo phong cách Gothic bằng gỗ, bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên được khắc đơn giản, có thể là đồ nội thất bằng gỗ sồi điểm xuyết thêm một số vật dụng trang trí như nến, tượng thạch cao hoặc khung sắt uốn…

Ngôi nhà được tạo cảm giác như cung điện huyền bí và khá phù hợp với những ngày đông khi bạn sử dụng nội thất theo phong cách Gothic.

Sưu tầm