Nhà ống siêu dài nhưng rất thoáng và tràn ngập ánh sáng

KTS đã rất khéo léo khi đưa ra bản tư vấn thiết kế giúp không gian nào trong ngôi nhà cũng thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng.
Vợ chồng chúng tôi có mảnh đất diện tích 137.4m2, ngang 5x28.15m và 1 cạnh 27.23m, hướng chính Nam. Yêu cầu của chúng tôi muốn được tư vấn thiết kế xây dựng nhà 1 tầng với nội dung như sau: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp + phòng ăn, toilet tắm. Chừa đất vườn và sân.

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng  thiết kế để bạn tham khảo.

Mặt bằng thiết kế

Với ưu điểm căn nhà có hai mặt thoáng nên việc bố trí một không gian thoải mái không khó. Theo yêu cầu mà bạn đề ra chúng tôi xin tư vấn thiết kế cho bạn như sau:

Khoảng đầu và cuối nhà sẽ để khoảng sân và vườn. Căn nhà sẽ được bố trí theo không gian mở. Đoạn giữa căn nhà là không gian sinh hoạt của cả gia đình kết hợp với tiểu cảnh tạo hiệu ứng gần gũi với thiên nhiên. Đem lại cho bạn một không gian tràn đầy năng lượng.

Đầu nhà là khoảng sân vườn nhỏ để có một không gian thú vị,, bên cạnh là lối đi vào trong nhà cũng là khu vực đề xe. Theo như các bạn thấy là có hai lối lên nhà, một là lối đi chính từ khoảng sân vườn thẳng vào phòng khách, hai là lối đi phụ ven theo khu vực để xe thẳng vào không gian bếp và phòng ngủ. Cách bố trí như vậy sẽ khoa học và thuận tiện cho việc đi lại của cả nhà.

Bên ngoài bục gỗ sẽ có một tủ giày đặt sát tường từ lối đi chính. Bước vào căn nhà là không gian phòng khách rộng rãi, thoáng đãng nhờ việc kết nối với sân vườn. Không gian nơi đây sẽ rất thú vị có thể nhìn được ra ngoài từ cả hai nơi. Thông với phòng khách là khu vực nấu nướng và ăn. Với hệ tủ bếp chữ L hiện đại ngăn chia hai phòng khách và bếp bằng bàn bar sẽ làm cho không gian thêm độc đáo. Bên cạnh là nhà vệ sinh chung cho cả phòng ngủ của con. Vị trí đặt nhà vệ sinh như vậy sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại của mọi người trong gia đình.

 

Với không gian sinh hoạt riêng. Đầu tiên là phòng ngủ của con, với cách bố trí đơn giản mà hiện đại và đầy đủ các đồ nội thất như: giường ngủ, tủ quần áo, bàn học kết hợp kệ để sách, kệ tivi,… Bàn học được ưu tiên bố trí gần cửa sổ để lấy ánh sáng. Điều đặc biệt của căn phòng là: từ phòng có thể nhìn ra bên hành lang được bố trí tiểu cảnh đẹp mắt.

Phòng ngủ master với không gian rộng rãi, lý tưởng có vệ sinh riêng. Căn phòng cũng được bố trí dầy đủ đồ nội thất với hệ tủ quần áo chạy dài cùng bàn làm việc, tạo một không gian mạch lạc và ngăn nắp. Giường ngủ hướng ra ngoài là khoảng sân vườn trong lành và thú vị. Vì vậy, căn phòng sẽ luôn tràn ngập ánh sáng đem lại cho bạn một cuộc sống tràn đầy năng lượng.

Không gian sống thêm tiện nghi với cách bố trí đồ nội thất như vậy. Ngoài ra bạn cũng không nên trang trí rườm rà, điều đó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

Hy vọng với phương án thiết kế và bố trí nội thất này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Hình ảnh nội thất

Nguồn: Afamily