Nhà ống 3 tầng rưỡi có sân thượng đẹp hiện đại

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích khoảng 75m2, mặt tiền 5m và chiều dài 15m. Tôi dự tính xây dựng nhà ống 3 tầng rưỡi có sân thượng rộng rãi để trồng cây xanh và có thể vui chơi, tôi thích phong cách nhà ống hiện đại nổi bật và màu sắc đơn giản. Nhờ quý công ty tư vấn thiết kế  đảm bảo sự thông thoáng và hợp phong thủy. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Ngôi nhà được xây dựng gồm 3 tầng và sân thượng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình gồm 5 thành viên. Vì gia chủ yêu thích phong cách nhà hiện đại nên các KTS đã sử dụng những hình khối khỏe khoắn và vật liệu hiện đại để mang đến sự sang trọng cho mặt tiền ngôi nhà. Cách bố trí không gian hợp lý giúp tận dụng tối đa diện tích và luôn lấy được ánh sáng và sự thông thoáng cho ngôi nhà. Giếng trời được bố trí khu vực trung tâm nhà giúp luồng khí luôn được lưu thông và giúp không gian các phòng luôn thông thoáng.

Được bố trí như sau: 

-Tầng 1 bố trí gồm các không gian phòng khách và bếp ăn, wc chung.

-Tầng 2 bố trí phòng sinh hoạt chung và một phòng ngủ lớn, một wc chung.

- Tầng 3 bố trí gồm 2 phòng ngủ với vệ sinh khép kín thuận tiện

- Tầng tum gồm sân thượng rộng thoáng theo yêu cầu của gia chủ, phòng thờ và một phòng ngủ nhỏ, wc chung.

Để lấy sáng cho công trình các KTS đã sử dụng vật liệu kính nhiều ở mặt tiền các tầng, hệ thống cửa kính lớn được mở rộng giúp đón ánh sáng và khí trời giúp không gian trong nhà luôn tươi mát. Đối với nhà ống thì bố trí khoảng thông tầng rất quan trọng, giếng trời được bố trí tại vị trí trung tâm để tạo sự thông thoáng và lấy sáng cho các phòng. Việc sử dụng nhiều kính cho mặt tiền đã tạo góc view thoáng và đẹp hơn cho mặt tiền ngôi nhà. Tại mặt tiền các KTS không sử dụng các đường nét rườm rà, thay vào đó là những hình khối đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng đậm nét với sự sang trọng quý phái.

Đây là mẫu nhà với sự hiện đại thân thiện, ban công được bố trí rộng giúp tạo view đẹp và thoáng cho mặt tiền, toàn bộ ngôi nhà được thiết kế với màu sắc hài hòa đẹp mắt, không gian các tầng tràn ngập màu xanh của hoa lá cỏ cây, hy vọng sẽ giúp gia đình có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Hình ảnh bố trí nội thất 

Nguồn: Kiến Trúc Nhà Việt