NHÀ 3,5 TẦNG HỢP PHONG THỦY TRÊN DIỆN TÍCH 4,4X10M

Diện tích đất 4,4 x 10m tôi muốn xây nhà 3,5 tầng với tầng 1 gồm để xe, phòng khách, nhà wc, tầng 2 một phòng ngủ, một phòng wc, một bếp nấu và phòng ăn, tầng 3 hai phòng ngủ, một phòng wc, tầng tum gồm phòng thờ phòng giặt và sân phơi. Mong nhận được tư vấn thiết kế và chi phí cho toàn bộ ngôi nhà cũng như phong thủy cho tuổi Nhâm Tý (1972) của chồng tôi, nhà hướng Bắc chếch Đông 17′.

Gợi ý về thiết kế như sau :
 Tầng 1 bao gồm chỗ để xe rộng 15 m2 một nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và một phòng bếp kết hợp ăn rộng 15 m2. Đối diện cầu thang bố trí 1 tiểu cảnh để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như không gian xanh cho ngôi nhà.

Tầng lửng bao gồm 1 phòng khách rộng 17 m2 và khoảng thông tầng nhìn xuống chỗ để xe, khoang cầu thang giáp phòng khách bố trí các nan gỗ trang trí để làm tăng cảm giác thông thoáng của phòng.

Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung, hành lang . Phòng ngủ phía trước nhà rộng thoáng, có diện tích 18 m2,có phòng vệ sinh riêng rẽ,có cửa ra ban công phía trước nhà,bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm.Phòng ngủ phía sau có diện tích 15m2,bố trí được một giường đôi, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc, phòng ngủ này được lấy thoáng bằng ô thông tầng ở phía cuối nhà bố trí cạnh tủ quần áo.

Tầng 3 bố trí không gian giống tầng 2.

Tầng tum bao gồm 1 phòng thờ rộng 15m2, 1 sân phơi , 1 vệ sinh chung.Sân phơi rộng rãi , gia chủ có thể bố trí 1 bộ bàn ghế ngồi ngoài trời để thư giãn.

Nguồn: Kiến trúc lạ