Kiến trúc nhà 2 tầng đẹp

Chúng tôi lên phương án thiết kế cho gia đình gia chủ kiến trúc nhà ống đẹp 2 tầng diện tích 4×15m mặt tiền phố có 3 phòng ngủ, giếng trời không gian mở thoáng đãng hiện đại. Điều đáng chú nhất so với những mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m đó là cách bố trí không gian nội thất bên trong kiến trúc rất phù hợp và hài hòa về màu sắc cũng như theo phong thủy của gia chủ. Các kiến trúc sư công ty thiết kế xây dựng của chúng tôi đã sáng tạo, làm nổi bật lên mẫu mặt tiền nhà ống rộng 5m đẹp kiến trúc hiện đại ấn tượng trong đầu năm 2016.

 

Gia chủ có khu đất mặt tiền phố ngang 4m dài 16m tính cả diện tích là 64m2, muốn xây nhà 60m2 còn chừa lại 1m phía trước. Bên cạnh đó, gia chủ muốn tận dụng lề đường và xây tầng trệt có 1 phòng khách và bếp ăn, tầng 1 và tầng 2 gồm 3 phòng ngủ , 1 phòng thờ. Kiến trúc mỗi tầng đều có phòng vệ sinh riêng.

Dự định  phí xây nhà là 900 triệu. Gia chủ  sinh năm 1983 Quý Hợi mệnh Đại hải Thủy , gia chủ muốn  xây nhà theo hướng Tây Nam, cung Sinh khí hợp với tây tứ mệnh. 

Chúng tôi nhận thấy hướng đất như thế là phù hợp với tuổi 1983 Quý Hợi của anh Chí, còn cách bố trí mặt bằng kiến trúc và  chức năng sử dụng thì ngoài phòng thờ và cửa chính ra chúng tôi thiết kế các phòng vệ sinh, phòng bếp theo hướng cung trái lại, phòng ngủ thiết kế kiến trúc nằm ngang có cảnh nhìn theo ra đường, có cửa ra vào hướng Đông Nam cung lục sát nhằm đảm bảo chắn hướng xấu cho ngôi nhà. Riêng phòng vệ sinh đặt ở hướng Nam cung ngũ quỷ và thiết kế kiến trúc phía sau cùng ngôi nhà , phòng giặt và sân phơi phối hợp với giếng trời phía sau đảm bảo đủ ánh sáng để tiết kiệm năng lượng điện và đón gió mát trước sau cho ngôi nhà theo phong cách hiện đại sang trọng hợp lý.

Kiến trúc ngôi nhà  được thiết kế theo kiến trúc hiện đại bậc nhất, các đường chỉ nẻo hoa văn ngoại thất được chạm khắc tinh xảo, không gian nội thất bên trong rất hài hòa theo 1 hệ thống nhất định. Nhìn vẻ kiến trúc ngoại thất khỏe khoắn dáng điệu tao nhã tạo ra không gian ở rộng thoáng lấy sáng và đón gió thiên nhiên vào cho ngôi nhà.

Là 1 trong những nhà phố có mặt tiền 4m sang trọng được loại bỏ rất nhiều chi tiết rườm rà và thay vào đó là những chi tiết thật giản đơn có 1 lan can nhỏ phía trước, màu sơn tường dịu nhẹ kết hợp với kiến trúc ốp đá tự nhiên giúp cho kiến trúc ngôi nhà thêm phần sang trọng, gần gũi và quý phái.

Hình ảnh nội thất:

Theo Kiến Trúc An Khang