"Chiêu tài khai vận" bằng màu sắc

Trong phong thủy, màu sắc không chỉ là biểu tượng của ngũ hành, mà còn mang một ý nghĩa riêng, có những màu sắc giúp mang lại niềm vui, sự may mắn cho cuộc sống, thậm chí còn có thể chiêu tài khai vận.

Cụ thể là:

1. Vàng ánh kim

Màu vàng ánh kim trong phong thủy tượng trưng cho sự cao quý, vinh hoa và huy hoàng. Vì vậy, màu màu được các bậc đế vương, các gia đình hoàng tộc ngày xưa rất  chuộng sử dụng để biểu thị cho sự uy quyền của mình. Đồng thời, đây cũng là màu đại diện cho tiền tài, giàu có và cũng là một trong những màu sắc giúp chiêu tài tốt nhất.

Khi màu vàng ánh kim được sử dụng nhiều sẽ giúp không gian trở nên hết sức lộng lẫy, huy hoàng. Tuy nhiên, điều này lại không phù hợp với không gian sống của gia đình, mà chỉ nên trang hoàng tại các khách sạn hay những nơi sang trọng, cao cấp.

2. Gam màu vàng

Là yếu tố Hỏa, thuộc dương, được xem là ánh nắng ấm áp. Màu vàng cũng là màu chủ tài, vì vậy, nếu sử dụng màu này để chiêu tài sẽ giúp rước được tài khí vào nhà. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ví đựng tiền màu vàng để giúp vượng tài vận.

 

3. Gam màu đỏ 

Cũng thuộc yếu tố Hỏa, màu đỏ trong phong thủy là nguồn năng lượng mặt trời, mang đến  sự sống. Vì vậy, màu đỏ thường tượng trưng cho niềm vui, sức sống, sự may mắn và phú quý trong cuộc sống. Tại nhiều nước, trong các dịp quan trọng như hôn lễ, tiệc khai trương, màu đỏ rất được ưa chuộng với mong muốn sẽ gặp đại cát đại lợi.

 (Theo VietQ)