Cây mang lại may mắn, tài lộc

Những loài cây cảnh ngoài tác dụng trang trí còn mang ý nghĩa phong thủy giúp hút tài vận, mang lại sự may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bạn nên đặt cây tươi vì những thứ nhân tạo sẽ chỉ mang lại những mối quan hệ giả tạo cho cuộc sống của bạn. Mỗi loại cây đều có tác dụng riêng và vị trí đặt phù hợp khác nhau.

Cây hoa sen

Hoa sen là một trong những loại cây tốt lành trong phong thủy, giúp mang lại cảm hứng, cơ hội mới. Ngoài ra hoa sen cũng gắn liền với Đức Phật. Việc trồng hoa sen sẽ giúp tăng trưởng của ý thức tâm linh. Nếu có đài phun nước, ao, hồ, tiểu cảnh nước… thì hoa sen chính là loài hoa phải có cho ngôi nhà của bạn.

Cây phất dụ

Là loại cây dễ trồng, không cần quá nhiều ánh sáng, phất dụ thích hợp trang trí trong phòng tắm, phòng bếp. Đây cũng là loại cây tốt trong phong thủy.

Quan trọng nhất là việc chọn số lượng cây. Chẳng hạn, 2 cây đại diện cho tình yêu và hôn nhân, 3 cây dành cho hạnh phúc, 5 cây dành cho sức khỏe, 8 cây dành cho sự giàu có và thịnh vượng và số 9 dành cho vận may.

Cây hoa cúc

Được xem là loại cây biểu tượng cho sự tốt lành và các mối liên hệ với cuộc sống. Hoa cúc, đặc biệt là hoa cúc vàng là loại hoa mang lại sự yên tĩnh, giảm sự đau buồn và lo lắng.

Cây hoa mẫu đơn

Được sử dụng như loại cây nhằm cải thiện và nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp hơn, hoa mẫu đơn dùng khuyến khích khả năng sinh sản và nâng cao danh tiếng.

Mỗi màu sắc của hoa mẫu đơn mang những ý nghĩa riêng biệt, ví dụ, hoa mẫu đơn đỏ chắc chắn rất hợp trang trí trong các gia đình có con gái đến tuổi kết hôn…

Cây hồng môn

Có 3 loại cây hồng môn chính: đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Trong đó, đại hồng môn và tiểu hồng môn là loài được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi sự may mắn, bình an mà nó mang lại.

Cây lộc vừng

Người ta quan niệm, “lộc” ứng với tài lộc, “vừng” ứng với nhỏ nhưng nhiều. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự, tức là chuyện vui trong nhà.

Ý nghĩa của cây lộc vừng là mang lại nhiều lộc, nhiều niềm vui trong gia đình. Nên trồng cây ở sân trước, vị trí thoáng đãng cả 4 phía để tán cây phát triển đều.

Cây phát lộc hoa

Còn gọi là cây dứa cảnh nến, phát lộc hoa là loại cây mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc của cây cũng đem lại sự tươi mới cho không gian phòng.

Cây phú quý

Mang lại sự giàu sang cho chính chủ nhân sở hữu nó. Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ, loại cây này sẽ rất thích hợp cho việc trang trí trong phòng khách, tạo nét đẹp sang trọng hài hòa cho không gian.

Bạn vẫn cần phải chăm sóc các loại cây này để phát huy hết những giá trị phong thủy của các loại cây trên thường xuyên và thay mới khi cây khô héo hoặc chết. Tốt nhất là tránh để những bông hoa khô héo vì chúng tích tụ năng lượng trì trệ.

(Theo Báo Xây dựng Online)