Cải tạo nhà phố nhỏ 20m²

Gia chủ (2 vợ chồng và 1 con trai 6 tuổi) đang sống trong ngôi nhà có kích thước 5x4m bao gồm 1 tầng trệt, 1 lầu đúc giả. Tầng trệt bao gồm phòng khách, nhà bếp và 1 toilet nhỏ; trên lầu là 1 phòng ngủ 10m² cho cả gia đình. Hiện tại, gia chủ có dự định cho con ngủ riêng nhưng chưa biết phải sắp xếp sao cho hợp lý.

Chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Nếu chia nhỏ tầng lửng ra thì không gian nghỉ ngơi sẽ rất chật, bí và không đảm bảo được chức năng vì tầng lửng nhà bạn chỉ rộng 10m² nên. Do đó chúng tôi đưa ra phương án cải tạo là nới rộng tầng lửng để có diện tích bằng tầng trệt. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí nội thất trong nhà thoáng đãng và tiện nghi.

Phòng khách liên thông với phòng ăn ở tầng 1, tiếp theo đó là một hệ tủ bếp chạy dài theo chiều ngang của ngôi nhà, phòng vệ sinh và cầu thang. Cầu thang được ví von là chiếc xương sống cho ngôi nhà, chọn sai cầu thang sẽ khiến cho mọi sinh hoạt trong nhà đều rất bất tiện. Trong trường hợp nhà bạn, bạn nên sử dụng hình thức cầu thang xoắn mặt bậc gỗ để tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ.

Không gian riêng tư của gia đình bạn với phòng ngủ cho hai vợ chồng và phòng ngủ nhỏ cho cậu con trai 6 tuổi nằm ở tầng lửng. 2 phòng ngủ này dù nhỏ nhưng vẫn nhận được đầy đủ ánh sáng nhờ hệ thống cửa sổ ở mặt thoáng của ngôi nhà. Để tiết kiệm diện tích cho 2 phòng ngủ này, bạn có thể sử dụng hình thức nội thất đa năng như tủ quần áo kết hợp bàn học cho phòng ngủ của con và tủ quần áo kết hợp kệ tivi cho phòng ngủ bố mẹ.

Gia chủ cũng nên bố trí những chậu hoa, cây xanh, giỏ treo ở khu vực cửa sổ để tạo sự sinh động cho không gian sống. Màu sắc tổng thể của ngôi nhà nên là tone màu tươi sáng, nhã nhặn. Hy vọng với phương án bố trí của chúng tôi sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

Nội thất phòng khách bài trí đơn giản, tone màu đen trắng làm chủ đạo.

Hình ảnh nội thất: 

Theo: affamily