Bố trí nội thất căn nhà 15m² hiện đại và đầy đủ

KTS đã giúp căn nhà có diện tích 15m²  bố trí nội thất một không gian đáng sống và đầy đủ các tiện nghi.

Tôi có nhu cầu xây nhà trên diện tích đất 5m x 3m. Trong đó mặt tiền là 5m, chiều sâu của lô đất là 3m. Mặt tiền giáp đường phố có thể đua ban công ra khoảng không hè phố chừng 40 cm. 

Hiện tại tôi đang rất lúng túng vì không biết bố trí thế nào cho hợp lý. Kính nhờ kỹ sư tư vấn giùm tôi thiết kế xây và bố trí nội thất thế nào cho hợp lý với nhu cầu:

Có bếp nấu ăn, phòng khách, nơi để xe gắn máy, xe đạp; hai phòng ngủ, một khu vệ sinh kết hợp phòng tắm, trong khi quy định của địa phương thì chỉ được xây hai tầng + một tum kết hợp sân phơi.

 Chúng tôi xin đưa ra mặt bằng thiết kế tham khảo như sau:

Khó có thể bố trí đầy đủ các không gian chức năng hoàn chỉnh với căn nhà có diện tích 15m². Bù lại, điểm cộng cho căn nhà của bạn là khá vuông vắn và có mặt tiền lớn. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đưa ra thì chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế: tầng một là không gian sinh hoạt chung gồm: chỗ để xe, phòng khách, ăn và bếp. Vì diện tích hạn hẹp nên để thang dốc là sự lựa chọn lý tưởng cho căn nhà bạn. Tầng hai và tầng ba là không gian sinh hoạt riêng. 

Không gian sinh hoạt chung ở tầng một nên cần nhiều diện tích sử dụng, vì vậy bạn nên dùng những đồ nội thất đa năng thông minh để tiết kiệm diện tích. Với bộ ghế sofa hiện đại dài áp tường, bàn ăn gấp thông minh sẽ tạo lối giao thông rộng rãi và mạch lạc. Cầu thang sẽ được bố trí ở cuối nhà, tận dụng khoảng gầm thang để làm khu vực rửa, nấu nướng. Căn nhà bạn sẽ trông thật gọn gàng và ngăn nắp. Để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát bạn nên để tone màu sáng như: trắng, trắng sữa. 

Phòng ngủ master và nhà vệ sinh chung cho cả nhà ở tầng hai. Việc bố trí vệ sinh như vậy rất hợp lý cho mọi người dễ dàng sử dụng. Phòng ngủ master được decor đơn giản mà bắt mắt với hệ tủ quần áo dài, không nên bố trí rườm rà tránh tạo cảm giác trật trội. Bàn làm việc ưu tiên để gần cửa sổ để lấy ánh sáng.

Kho chứa đồ vật dụng cần thiết cho gia đình được tận dụng bằng gầm cầu thang lên gác mái. Gác mái gồm một phòng ngủ và sân phơi. Phòng ngủ con được sử dụng giường tầng để lấy có nhiều diện tích cho con vừa học vừa chơi. Cách bố trí nội thất cũng tương tự như phòng ngủ master. Khu vực hành lang sẽ là khoảng thông tầng lấy sáng cho cả nhà 

Bố trí nội thất như vậy sẽ giúp cho không gian sống thêm tiện nghi và trở nên tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên trang trí rườm ra, điều đó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

Với phương án bố trí này hy vọng sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

 Hình ảnh nội thất

Nguồn: Afamily