Biểu tượng tài lộc trong phong thủy

Vì quan niệm rằng chúng mang đến nguồn tài chính ổn định và cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình nên trong phong thủy, người ta thường đặt những biểu tượng như lợn, hạc.

Không chỉ là biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản, sự no đủ, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà… Lợn còn mang lại may mắn cho gia chủ

Để mang lại tài lộc, bạn có thể bày biểu tượng này trên bàn tại phòng khách, văn phòng, cửa hàng, bàn làm việc hay két bạc….

Với mong muốn gia đình sum suê cháu con, người ta cũng dùng biểu tượng lợn làm quà cho những người bạn đời.

Sẽ có tác dụng thu hút vận may về sự giàu sang nếu bạn đặt biểu tượng lợn tại góc ở cung Tài lộc (hướng Đông Nam).

Để tìm được nhân lực tài giỏi, tận tụy và có trách nhiệm, những ông chủ của các công ty thường đặt biểu tượng lợn trên bàn làm việc.

Sẽ có sự hỗ trợ nhau tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ cho bạn và gia đình nếu biểu tượng lợn được đặt cùng với bình tài lộc và thuyền tài lộc.

Tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả là hình ảnh hạc giữa những đám mây. Cũng theo quan niệm phong thủy, biểu tượng hạc còn là hình ảnh của sự cầu tiến, vươn tới vị trí cao, đầy quyền lực.

Song song đó, chim hạc còn biểu tượng cho tính trường tồn, bền vững, hạnh phúc và những chuyến bay suôn sẻ. Người ta đặt hạc trong nhà nhằm kích hoạt sự giao thoa đồng điệu của hạnh phúc và sự hài hòa.

Để kích hoạt sự trường tồn cho cả dòng tộc gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng bạn nên đặt một biểu tượng hạc nhỏ hoặc treo tranh hạc ở phía Tây Bắc.

(Theo Xây dựng Online)